Cách tắt mọi thông báo từ Nhóm trên Facebook

Cách tắt thông báo từ Group trên Facebook và rời khỏi nhóm tham gia trên Facebook

Cách tắt mọi thông báo từ Nhóm trên Facebook

Không thể phủ nhận những lợi ích, những trải nghiệm phong phú và mở rộng giao lưu mà Facebook mang tới cho người dùng. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng là những phiền phức, chẳng hạn như bạn bị hack tài khoản Facebook, các kiểu lừa đảo trên Facebook, hoặc những tin nhắn và thông báo rác đến từ những nhóm 'trời ơi đất hỡi' liên tục tấn công Facebook của chúng ta.

Và tình trạng những thông báo rác đến từ các Group như mời tham gia, thông báo bài đăng trên nhóm là chuyện không phải hiếm gặp khi bạn dùng Facebook. Điều này sẽ gây sự khó chịu không hề nhỏ, khi chúng ta luôn nhìn thấy thông báo của nhóm trên bảng tin. Và nếu như bạn đang rơi vào trong tình trạng này, cách tốt nhất là hãy tắt mọi thông báo từ Group trên Facebook theo bài hướng dẫn dưới đây:

1. Cách tắt thông báo từ Group trên Facebook:


Lưu ý, phương pháp dưới đây giúp bạn ngăn thông báo từ Facebook nhưng vẫn có thể theo dõi nội dung của nhóm.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tiếp theo, tại giao diện chính nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược và chọn Cài đặt.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Thông báo (Notificaiotns) tại menu bên trái. Nhìn sang bên phải tại dòng Trên Facebook (On Facebook), chúng ta nhấn chọn vào mục Chỉnh sửa (Edit).

Bước 3:

Khi chuyển sang giao diện mới, bạn tìm đến thiết lập Hoạt động nhóm (Group activity) và cũng chọn Chỉnh sửa (Edit).

Bước 4:

Xuất hiện hộp thoại thiết lập với danh sách nhóm Facebook mà người dùng tham gia. Chúng ta sẽ tiến hành lọc và điều chỉnh lại việc nhận thông báo ở những nhóm mà bạn cảm thấy phiền phức. Nhấn Tắt (Off) để tắt toàn bộ thông báo từ các nhóm đã chọn.
Với nhóm nào mà bạn vẫn muốn nhận thông báo thì chọn Tất cả bài viết (All Posts), hoặc chỉ nhận thông báo Bài viết của bạn bè (Friends' Posts).

2. Rời khỏi nhóm tham gia trên Facebook:

Việc kiểm tra và thoát khỏi những nhóm trước đây mà bạn tham gia cũng phần nào hạn chế tính trạng 'rác' thông báo nhóm.

Bước 1:

Tại giao diện chính Facebook của bạn, nhấn chọn mục Xem thêm (More) và chọn Nhóm (Groups).

Bước 2:

Xuất hiện các trang mà bạn tham gia, để thoát nhóm ấn chọn Rời khỏi nhóm (Leave Group).

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại. Bạn hãy tích chọn vào ô Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm (Prevent other members from adding you back to this group), rồi nhấn Rời khói nhóm (Leave Group) để xác nhận.
Trên đây là bài hướng dẫn giúp bạn ngăn nhận thông báo từ các nhóm trên Facebook, và cách thoát khỏi nhóm để không nhận những thông báo phiền phức từ nhóm.
Nguồn: quantrimang.com

0 Bình Luận "Cách tắt mọi thông báo từ Nhóm trên Facebook"

Đăng nhận xét