Kinh nghiệm quảng cáo facebook để đạt được CPC rẻ nhất

Quảng cáo Facebook đang là kênh rất thành công trong việc tìm kiếm nguồn truy cập cho website và tạo ra doanh thu. Để có được lượng traffic cho web của mình, các nhà quảng cáo thường chi tiền khi khách hàng click vào link quảng cáo. Vậy làm thế nào để có được CPC (giá trên 1 click) tiết kiệm chi phí nhất?


Hãy nhắm mục tiêu đến những khách hàng hiện tại của bạn


Tại sao lại bỏ tiền chạy quảng cáo facebook cho những khách hàng hiện tại trong khi họ đã biết đến thương hiệu của bạn?So với một khách hàng mới chưa biết gì về thương hiệu của bạn, những khách hàng hiện tại (đã từng mua sản phẩm của bạn) sẽ có nhiều khả năng phản ứng tích cực với những nội dung mà bạn đang quảng cáo hơn. Những phản ứng tích cực này có thể là tạo cảm xúc, bình luận, tags bạn bè ngay trên bài quảng cáo và quan trọng hơn là click về website của bạn.

Ngoài những lợi ích như tăng tỉ lệ CTR, giảm CPC (chi phí trên 1 click) và tăng điểm chất lượng quảng cáo facebook, việc nhắm mục tiêu tới những khách hàng đầu tiên của bạn sẽ cho bạn một lợi nhuận khủng trên mạng xã hội.Điều này có nghĩa gì?

Trước tiên, bạn sẽ tạo nội dung quảng cáo facebook tới những khách hàng hiện tại của bạn. Sau khi thu được những tương tác từ khách hàng cũ trên quảng cáo này, bạn sẽ tạo một quảng cáo facebook tương tự tới những khách hàng mới. Khách hàng mới sau khi thấy những tương tác từ khách hàng cũ, sẽ tạo cho họ cảm giác tin tưởng và hứng thú hơn với quảng cáo của bạn. Từ đó, sẽ kích thích họ click vào quảng cáo facebook đó.Vì vậy bạn sẽ có nhiều nhấp chuột hơn với cùng ngân sách.

quang cao facebook

Chia nhỏ quảng cáo để tìm ra nội dung nào thực sự thu hút khách hàng nhất

Sau khi bạn đã tạo quảng cáo thử nghiệm (ở cách 1) để xem phản ứng của khách hàng mình như thế nào? Họ đã thực sự bị thúc đẩy bởi nội dung bạn đưa ra? Bạn nên dùng Facebook Power Editor để làm mới quảng cáo facebook hiện tại bằng những cách sau:

-Thử nghiệm với những tiêu đề quảng cáo khác nhau
-Thử nghiệm với những thiết kế hình ảnh đồ họa khác nhau trên quảng cáo
-Thử nghiệm với những nội dung quảng cáo ngắn, dài khác nhau
-Thay đổi loại quảng cáo (một hình hoặc nhiều hình)Tùy thuộc vào khách hàng, sản phẩm cũng như ý tưởng marketing, ngân sách của bạn để đưa ra số lượng quảng cáo thử nghiệm phù hợp nhất.
Đây là giai đoạn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm các quảng cáo để tìm được nội dung hoặc cách trình bày nào thực sự thu hút khách hàng click nhất nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách về sau khi tìm được cách thức quảng cáo nào phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình nhất.

quang cao facebook
Quảng cáo Facebook ngày càng khẳng định vị trí cũng như vai trò của nó trong mảng Marketing Online

Chia nhỏ nhóm quảng cáo để tối ưu ngân sách cũng như đối tượng mục tiêu của mình

Đây là cách hack quảng cáo facebook khá hay, bạn nên chia nhóm quảng cáo theo:
-Thiết lập mục tiêu về nhân khẩu học và sở thích khác nhau
-Chiến lực giá thầu khác nhau
-Tỉ lệ giá thầu cho nhóm quảng cáo.

Bằng cách chia nhỏ quảng cáo và nhóm quảng cáo ra kiểm thử sau đó tối ưu kết quả, bạn có thể đạt được nhiều nhấp chuột hơn từ nhiều khách hàng tiềm năng, và chi phí chắc chắn cũng rẻ hơn.

quảng cáo facebook
Dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả

Đối tượng tùy chỉnh tổng thể

Bằng cách cài đặt Facebook Pixel trên website của bạn, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh website dựa trên những khách hàng đã từng vào website của mình.Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Đối tượng tùy chỉnh để retarget lại những đối tượng đã vào website của mình tại đây, sẽ giúp bạn có được CPC (chi phí cho một nhấp chuột) rẻ hơn rất nhiều.
quang cao facebook
Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Sử dụng phễu facebook để tự động tạo nội dung quảng cáo

Một cách nữa giúp bạn có được CPC trên quảng cáo facebook rẻ hơn đó chính là phễu facebook
Phễu Facebook giúp bạn tạo đối tượng tùy chỉnh cho những người truy cập website dựa trên số ngày họ đã vào website và xem nội dung trên trang của bạn. Điều này cho phép bạn tạo phễu quảng cáo để tạo nội dung quảng cáo tự động với những sản phẩm/bài viết họ đã thực sự quan tâm trước đó.

Ví dụ: khách hàng A vào website của bạn xem sản phẩm X,Y. Facebook sẽ giúp bạn tạo lại những quảng cáo tự động sản phẩm X, Y đến khách hàng đó. Khi họ rời website và lướt facebook, họ sẽ tiếp tục thấy những quảng cáo về sản phẩm X, Y của bạn.
Bạn cũng có thể tạo quảng cáo để loại trừ những người đã xem một trang bất kì trên website của mình.

Nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập với quảng cáo Lead

Những người đã ghé thăm website của bạn mà chưa thực hiện hành động mua hàng? Hãy tạoquảng cáo Lead với khuyến mãi thật hấp dẫn chẳng hạn, kêu gọi họ để lại thông tin để nhận những khuyến mãi này. Bạn sẽ có được những data thật chất với ngân sách hợp lý nhé. Một khi đã xây dựng được nhận thức của họ về thương hiệu của bạn, giá CPC sẽ rẻ hơn rất nhiều.
quang cao facebook

Nhắm mục tiêu lại với Video để tăng like fanpage

Với những cách trên đây, bạn có thể post bài dưới dạng video để kích thích tăng like fanpage của mình. Để làm điều đó, đơn giản bạn chỉ cần quay 1 đoạn video tri ân khách hàng và cho họ những lợi ích khi Like trang facebook của doanh nghiệp bạn.

Hãy tạo một chiến dịch tăng like fanpage của mình với các quảng cáo chỉ nhắm vào những người đã truy cập vào website của bạn trong vòng 1 ngày gần đây nhất. Như vậy, sau khi họ vào website của bạn, trong vòng 24h tới, hãy tạo một video thật hấp dẫn và kích thích họ tăng like fanpage của bạn. Đừng quên loại trừ những người đã like fanpage trước đó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo hơn.Những cách hack quảng cáo facebook trên đây rất đơn giản nhưng rất hiệu quả bởi: Nó sẽ giúp bạn xây dựng được một lượng like fanpage của mình với chi phí rẻ hơn. Giúp bạn giảm CPC đáng kể cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
quang cao facebook

Trên là bài chia sẻ của HiepB về kinh nghiệm quảng cáo facebook để đạt được CPC rẻ nhất ngoài ra trên Blog http://www.hiepb.com/ của mình còn có rất nhiều bài hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cùng với dịch vụ quảng cáo Facebook giá rẻ mà hiệu quả của HiepB cung cấp các bạn có thể tham khảo và cho ý kiến nhé!

Ngoài những cách trên đây, mình rất muốn nghe những trải nghiệm thực tế của bạn với quảng cáo Facebook để mang lại CPC thấp hơn, hãy chia sẻ cùng mình ngay tại phần bình luận phía dưới bài viết này nhé.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Facebook và những hướng dẫn quảng cáo Facebook thì có thể trao đổi với mình tại đây: http://www.hiepb.com/p/contact.html

0 Bình Luận "Kinh nghiệm quảng cáo facebook để đạt được CPC rẻ nhất"

Đăng nhận xét