Chat bí mật trên Facebook Messenger

Facebook đã hoàn tất việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn cho hơn 900 triệu thành viên trên toàn cầu trong tuần này.

Người dùng Messenger hiện có thể tán gẫu một cách bí mật nhờ tính năng Secret Conversations. Công cụ này được công bố giữa năm 2016 và đến nay Facebook mới triển khai xong, cho phép thành viên tránh nguy cơ bị xem trộm nội dung từ những người tò mò hay các dịch vụ bên thứ ba.

Secret Conversations hoạt động tương tự chức năng tin nhắn tự hủy trên các ứng dụng như WhatsApp, iMessage, Telegram, Snapchat và Incognito của Google Allo.

Người dùng chỉ có thể đăng ký một thiết bị (điện thoại, tablet...) để dùng công cụ Secret Conversations. Sau khi chọn thiết bị, bạn mở ứng dụng Messenger, chọn phần Soạn tin nhắn mới (New Message), bật khóa ở góc phải phía trên màn hình rồi chọn người muốn nhắn tin.

Bật mã khóa ở góc phải màn hình rồi chọn người muốn gửi tin nhắn bí mật. Giao diện Messenger chuyển sang màu đen thay cho màu xanh.


Tại cửa sổ chat, bấm vào biểu tượng đồng hồ ở bên phải ô soạn tin nhắn.


Chọn thời gian tin nhắn tồn tại sau khi được xem, từ 5 giây cho tới 1 ngày.


Tin nhắn gửi đi hiển thị thời gian đếm ngược bên trái. Tin nhắn mờ dần cho đến khi người nhận đọc được thì sẽ biến mất.


Nội dung tin nhắn không được hiển thị như các đoạn chat thông thường, cạnh avatar của người nhận có biểu tượng khóa.


Nếu nhận được tin nhắn bí mật từ một người bạn, phần nhắc báo sẽ chỉ ghi 'Ai đó đã gửi tin nhắn cho bạn' chứ không tiết lộ tên người gửi.
Minh Minh

0 Bình Luận "Chat bí mật trên Facebook Messenger"

Đăng nhận xét